Error message

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /var/www/sites/kimifansub.com/includes/menu.inc).

Ghost in the shell Arise - Border 1 Ghost Pain

Tên phim: Ghost in the shell Arise [Border 1] [Ghost Pain]
Hãng sản xuất: Production I.G
Ngày chiếu: 22/6/2013
Thể loại: Mecha, Sci-fi, Police, Psychological, Action
 

Yay, Cục 9 đã trở lại!

Đối với những bạn nào là fan của series Ghost in the shell thì đây hẳn là 1 tin vui nhỉ? Với mình cũng thế!

Phim nói về cuộc chiến giữa những con người đặc biệt với những loại tội phạm công nghệ cao (xin phép không spoil nội dung ở đây), trong phim có xuất hiện nhiều hỉnh ảnh bạo lực cũng như mang tính kích thích, khán giả nên cân nhắc trước khi xem 

 

Bạn nào đã biết về series này hoặc không có hứng đọc văn có thể bỏ qua phần sau đây và kéo thẳng phim về coi, còn ai muốn hiểu rõ hơn về thế giới trong Ghost in the shell (GITS) thì nên đọc qua phần sau đây. Cũng lưu ý luôn các sự kiện trong bộ movie Arise diễn ra ở mốc thời gian trước cả các sự kiện trong TV series và các movie trước đó, vậy nên bạn nào kể cả chưa xem qua 1 phần nào của GITS cũng vẫn có thể hiểu đươc phim như bình thường, phần mình chuẩn bị nêu sau đây chỉ để làm rõ vài thứ có thể sẽ khó hiểu thôi.

Đầu tiên nói qua 1 chút về tiểu sử dòng GITS:

GITS đã có tổng cộng 2 TV series mỗi phần 26 tập, 6 movie dài ngắn khác nhau nhưng cái ngắn nhất cũng 2 tiếng, cùng 1 loạt các special khác nữa mà kể ra thì chắc hết ngày.

Series GITS nổi tiếng nhờ những pha đấu trí căng thẳng cùng cốt truyện đậm chất nhân văn của mình. Đặc biệt trong những phần trước còn có những đoạn nhân vật trong phim trích cả kinh phật, cả kinh thánh, rồi những điển tích điển cố, nói chung là làm khổ các translator rất nhiều. May quá movie 1 của Arise không có.

Ngoài ra thì như mình đã nói ở trên mốc thời gian của sự kiện trong Arise diễn ra trước tất cả các sự kiện trong các movie và TV series trước, vậy nên chẳng cần xem những phần trước bạn vẫn hiểu được phim nói gì, cứ yên tâm mà xem thôi.

 

Sau đây là 1 số khái niệm thường xuyên xuất hiện trong series:

 

Cục an ninh công cộng số 9 ( gọi tắt là Cục 9): là một bộ phận trực thuộc Bộ nội vụ, được thành lập ra trong thế giới GITS chuyên để đối phó với những vụ án liên quan đến công nghệ cao. Và cũng chính vì để đối phó với tội phạm công nghệ cao nên đa số thành viên của cục 9 nếu không phải quái vật thì cũng không phải người 

 

Cyberbrain ( trong phim được mình dịch là Não nhân tạo): ảnh nó đây,

Trông thì giống 1 cỗ máy nhưng thực chất là cái vỏ để chưa não thật ở bên trong, và nó biến bộ não người thành 1 cái máy tính thực sự, có khả năng trình chiếu phim ảnh, có thể kết nối wifi, gọi điện được, nhắn tin được, bla bla bla...
Phần đuôi bộ não nhân tạo chạy xuống khoảng giữa cổ và có cổng kết nối giống như cổng USB vậy, các bạn xem phim sẽ thấy nhân vật trong phim thường xuyên sử dụng cổng đó để kết nối người với máy hay người này với người khác.

 

Cyborg ( hay full cyborg, prothestic body, người bán cơ khí, người được cơ khí hóa): tất cả các từ trên đều được dùng để chỉ những người đã thay thế 1 phần hay toàn bộ cơ thể bằng máy móc, trong phim mình sẽ đổi qua lại giữa những từ đó sao cho phù hợp với câu và tiện đọc nhất. Ngoài ra cũng nói thêm là, những người đã thay thế cơ thể bằng máy móc sẽ không ăn thức ăn của con người mà sẽ ăn một loại protein đặc biệt mà người bình thường không thể nuốt nổi. Họ có mất bao nhiêu phần cơ thể cũng không chết được mà chỉ chết khi não chết hẳn.

 

Think tank: một loại chiến xa mini tự hành có độ cơ động cao và được điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo, ai đã xem các phần trước sẽ biết nó là con Tachikoma còn ở phần này là 1 phiên bản đời đầu cồng kềnh hơn được gọi là Logikoma.

Ngoài ra trong Arise còn xuất hiện một loại người máy có khả năng cận chiến cao và tự hủy khi cần thiết được gọi là những quả mìn thông minh di động, mình cứ dịch đơn giản là người máy cho nhanh, nếu sau này có gì thay đổi mình sẽ lưu ý.

 

Cuối cùng là khái niệm mình cho là quan trọng nhất cả series- Ghost: có thể nói ngoài bộ não ra ghost chính là phần con người duy nhất còn lại của các full cyborg, có thể hiểu nó như linh hồn cũng được. 

 

Về thời gian trong phim: các sự kiện trong Arise diễn ra vào năm 2027 - 1 năm sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ tư (tất nhiên là phi hạt nhân), khi đó Cục 9 vẫn chưa có đội điều tra đặc biệt và các thành viên cốt cán vẫn chưa thành hình. Và cũng như đã nói ở trên, trước tất cả các sự kiện khác.

Phần giới thiệu nhân vật thì có lẽ mình sẽ bỏ qua vì trong phim các bạn có thể thấy rất rõ rồi, khỏi dài dòng hết ngày.

Để kết bài, xin cảm ơn Rin-chan đã giúp edit bộ này, cám ơn tất cả những ai đã mất công đọc đến tận đây

 

Phần 2 của series có tên: Border 2 - Ghost Whispers sẽ ra mắt vào ngày 30/11/2013, các bạn chú ý đón xem nhé.

 
Download

720p: 4share Mega Mediafire

Phim chưa có bản 1080p mà nếu có chẳng biết mình có làm lại ko, thôi thì để tính sau 

Bonus: Thấy giống ai nào 

Comments

Dk 's picture
Cam on cau dang down, toi nay coi
Keiko Shinguru's picture
Tem!
Eulmoon's picture
Sasuke :-?
chemgio's picture
nhiều hàng quá nhỉ ^^ tem
trinhvantrung's picture
ngồi ngóng, chờ down xong rồi coi, thanks
QHu91_IT's picture
Hơ các bạn có biết 2 phần TV và 6 Movie trước có nhóm nào dịch không, mới xem dc chục ep TV thì nhóm đó drop phát mình cũng hết biết đường đâu mà xem luôn, cũng mới xem dc 2 Movie hà Thank
Aoki's picture
Cho mình xin bản sub rời được ko, vì mình dow bản Eng rồi=.=
even93's picture
mong ookami-san sẽ sớm dịch movie 2 :)
tanpro260196's picture
Nhóm ko làm tập 2 nữa à?

Add new comment

Emoticon sẽ tự động hiển thị khi F5 trình duyệt
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Fill in the blank.